Chương 32 – GIAO PHONG


cute-cat-paw

(Tui muốn nhào vô nhéo con mòe Quàng thượng tsun này =3=)

Trong Ngự hoa viên, hương hoa tứ phía.

Giữa hè hoa nở cũng không nhiều, cho dù hoa tượng hoàng cung có vất vả cần cù thế nào thì cũng chẳng thể trăm hoa đua sắc như mùa xuân được, hơn nữa trời còn nóng, rất nhiều hoa phơi nắng một chốc đã héo rũ, vì tổ chức cái tiệc ngắm hoa này mà Lộ Quý phi bắt hoa tượng bày ra rất nhiều chậu hoa cho ra dáng rực rỡ.

Mùi hoa ngọt lịm thu thút rất nhiều bướm ong, Tô Dự xuống khỏi xe ngựa liền thấy một đám ong bướm đang bay xà quần, nhanh chóng đẩy cái đầu lông nhỏ vào trong tay áo, sợ mèo nhỏ chạy ra ngoài vờn bướm.

Hoàng thượng bị đè xuống hết sức bất mãn, Tô Dự vừa dời tay liền bật người chui ra.

Lộ Quý phi ngồi trong đình nghỉ ở hoa viên, một thân y phục đỏ thẫm hoa lệ, đầu đội song phượng quan gắn ngọc nạm vàng, tai mang khuyên minh nguyệt đông châu, trang dung tinh xảo hoa mỹ. Đức phi cùng Thục phi ngồi bên cạnh, nhóm Chiêu nghi ngồi ngoài, Tài tử thì đứng hầu trái phải, mỗi người đều mang sắc mặt lạnh lẽo như gặp đại địch, tuyệt không giống bộ dáng đi ngắm hoa.

“Bất quá chỉ là tên bán cá, đáng cho các ngươi khẩn trương như vậy sao?” Lộ Quý phi hừ lạnh một tiếng, “Lát nữa thông minh một chút cho bổn cung…”

“Hiền phi nương nương giá lâm—“ Thái giám đứng canh trước nguyệt lượng môn thấy Tô Dự xuống xe liền kéo giọng thông bẩm, cắt ngang lời nói của Lộ Quý phi.

Mọi người nghe vậy lập tức ngồi nghiêm chỉnh, nhìn về phía nguyệt lượng môn, hít sâu một hơi chuẩn bị lời bắt bẻ.

Một hơi hít thật sâu, vẫn không có người xuất hiện…

Kẻ bán cá chẳng phải đều bước đi nhanh nhẹn à? Vì sao lại chậm như vậy?

“Hiền phi đêm qua vừa được thánh sủng, có lẽ là thân thể không khỏe rồi.” Thục phi điểm điểm khăn tay trên hai má, lại không nhịn được kéo xuống lau khóe miệng.

Ngón tay nâng chén trà của Lộ Quý phi trong nháy mắt siết chặt, các phi tần còn lại cũng chẳng dễ nhìn, Hiền phi này còn cố ý, vốn đã chuẩn bị ra oai phủ đầu lại để hắn nhanh chân chặn trước. (Người này là chậm chân, chậm chân đó -_-)

“Tương nhi đừng làm rộn!” Tô Dự ngoài cửa đang trao đổi điều kiện với mèo nhỏ trong ngực, lo lắng trong vườn nhiều bướm, hắn muốn để cục lông nhỏ ngủ một lát, ai ngờ nhóc này ngủ tới quá ngọ giờ không chịu ngủ tiếp.

Đầu xù bị Tô Dự xoa xoa, miêu bệ hạ hết sức khó chịu túm vạt áo Tô Dự bò lên, cào một cái lên thái dương chỉnh tề của Tô Dự.

“Ai ôi!” Tiểu Thuận sợ hãi nhanh chóng sửa tóc lại cho Tô Dự, phải đi gặp Quý phi đó, y quan không chỉnh tề sẽ khiến người chê cười.

Tô Dự bất đắc dĩ ôm mèo trên vai xuống, trấn an vuốt lông nó, “Ngoan ngoan, nhóc không muốn ngủ thì thôi, nhưng lát nữa không được chạy lung tung.”

An Hoằng Triệt trừng mắt, dám coi trẫm là hài tử ba tuổi sao?

Nhìn ra miêu đại gia không cao hứng, Tô Dự cười cười hôn hít đầu xù của nó một cái, “Ngươi cũng cào ta rồi, hai ta huề nhau, đừng giận, lát nữa sẽ cho người đồ ngon.”

Hỗn, hỗn đản! Hoàng đế bệ hạ cứng người một chút, nâng nâng vành tai nhìn chung quanh, giữa ban ngày mà dám trước mặt mọi người thân thiết, không biết xấu hổ!

Thấy cục lông trong tay yên lại rồi, Tô Dự vừa lòng ôm mèo ngoan nhấc chân bước vào trong.

Qua khỏi giả sơn, tình hình trong vườn xuất hiện trước mắt, y phục đủ màu rực rỡ, trang sức ngũ quang thập sắc chói mắt khiến Tô Dự suýt chút đứng không vững.

“Hiền phi cũng phô trương nhỉ, khiến chúng ta chờ thật lâu a.” Lộ Quý phi gảy móng tay thật dàu, trong lời nói lộ vẻ bất mãn.

Tô Dự là phi, hắn đến thì các phi tần thấp hơn phải đứng dậy hành lễ, đồng thời hắn cũng phải hành lễ với Quý phi. Thế nhưng Lộ Quý phi thẳng mặt quở trách hắn, không nói tiếp thì không sao nhưng nếu tiếp thì không thể hành lễ, cũng sẽ khiến người khác hiểu lầm.

Trong vườn nhất thời có chút gượng gạo, gió nhẹ lướt qua thổi tới từng đợt hương phấn son khiến cái mũi nhỏ của miêu bệ hạ thực không thoải mái, lập tức giãy khỏi lòng Tô Dự nhảy xuống, vọt tới trên bàn đá trong đình nghỉ.

“A—“ Thục phi hoảng sợ lập tức hét lên.

Hoàng thượng dùng móng vuốt chấm nước trà lau lau mũi, lại bị tiếng thét này làm giật mình đánh nghiêng tách trà, ướt hết quần lụa hoa lệ của Lộ Quý phi.

Tô Dự nhanh chóng chạy tới, “Tiểu miêu nghịch ngợm mong nương nương thứ tội.”

Mặt Lộ Quý phi xanh mét, Đức phi bên cạnh thì nhận ra mèo này, “Đây không phải là mèo của Hoàng thượng sao?”

“Hiền phi ngươi thật to gan, dám tự mang thánh miêu ra ngoài!” Lộ Quý phi đẩy cung nữ đang tay chân luống cuống lau y phục cho nàng, lạnh giọng chất vấn nói.

Mèo này vô cùng quý giá, bình thường các nàng cũng chỉ thấy ở xa xa mấy lần, trừ Thái hậu cùng Quốc sư không ai được đụng vào, năm trước có cung nữ vì âm mưu bắt mèo này đã bị Thái hậu phạt trượng chết.

“Hoàng thượng sau giờ ngọ bận rộn, Uông công công cố ý để ta chiếu cố một lát.” Tô Dự thấy mọi người nhận ra Tương nhi thì nhẹ thở ra, chỉ sợ các nàng không biết nặng nhẹ mà làm hại mèo nhỏ thì nguy.

“Ngươi nói cái gì?” Lộ Quý phi mở to mắt, nhóm phi tần đã ở trong cung vài năm ghen tị không thôi, Hoàng thượng vậy mà giao mèo yêu cho Tô Dự ôm, đủ thấy Tô Dự được sủng ái đến cỡ nào rồi.

Nhóm tài tử mới sắc phong nhìn mèo kia mà cũng ngũ vị tạp trần, chính là con mèo này quyết định hiện giờ Tô Dự ngồi, còn các nàng đứng.

Hoàng đế bệ hạ dùng móng vuốt ướt sũng sờ sờ mũi, sau đó chà chà lên y phục Tô Dự mới vui lên một chút. Bất mãn nhìn chung quanh một vòng, mắt thấy mấy nữ nhân này bôi son phấn thật dày, nói một câu nói có thể rớt ra cả cân phấn liền tức giận, bôi phấn nhiều như vậy là muốn hành thích trẫm sao?

Chung quanh bàn đá có bốn chỗ ngồi, vị trí cuối cùng tất nhiên là dành cho phi vị của Tô Dự, Tô Dự ôm mèo từ từ ngồi xuống, kéo tay áo xoa móng vuốt cho mèo nhỏ.

“Hiền phi nương nương quả là có duyên với mèo.” Trần chiêu nghi như cười như không nói, cũng không biết là khen hay châm chọc.

“Mèo thích mùi cá, điểm ấy chúng ta làm sao sánh bằng.” Thục phi lấy khăn che miệng cười.

“Vậy sao, nghe nói Hiền phi trước kia bán cá…”

Tô Dự tất nhiên nghe ra khiêu khích châm chọc trong đó, nhưng mà nam nhân so đo với một đám nữ hài tử cũng chẳng để làm gì, giả vờ không nghe là được. An Hoằng triệt nheo mắt, ồn muốn chết!

Phát hiện miêu đại gia trong lòng có dấu hiệu tức giận, Tô Dự nhanh chóng lấy trong tay áo ra một cái bánh cua.

“Hôm nay tới ngắm hoa, không nên nói làm gì.” Lộ Quý phi thấy Tô Dự không tiếp chiêu thì âm thầm nghiến răng, “Hiền phi vừa tiến cung, rất nhiều quy củ không hiểu, bổn cung chỉ muốn nhắc nhở một chút…”

Hương vị thịt cua xua tan mùi phấn song chung quanh, tiểu miêu theo bản năng há mồm cắn thứ được đưa tới bên miệng, hương vị ngon ngọt lập tức tràn ngập đầu lưỡi. Tâm tình Hoàng đế bệ hạ tốt lên không ít, ngậm bánh trong miệng nhìn Tô Dự, lấy lòng trẫm như vậy là muốn trẫm giải quyết phiền toái giúp sao?

Lúc trước Tô Dự đùa dai nặn bánh cua thành hình cục xương, giờ mèo nhỏ đang ngậm một ‘khúc xương’ ra bộ ‘gia đây chả hiếm lạ gì’, thấy thế nào cũng mắc cười, Tô Dự không kìm được phì cười một cái.

Lộ Quý phi triệt để đen mặt.

Một hồi tiệc ngắm hoa giải tán trong không vui, lần đầu giao phong, nhóm phi tần cho rằng Hiền phi là một kẻ vô cùng khó đối phó, mà Tô Dự chuyên tâm dỗ mèo thì giành thắng lợi một cách khó hiểu.

Buổi chiều Uông công công phái người báo sớm nói Hoàng thượng đêm nay muốn tới Dạ Tiêu cung dùng bữa, còn cố ý đưa một túi ớt để Tô Dự làm canh cá.

Tô Dự ôm túi ớt mà khóe miệng giần giật, chưa từng nghe qua Hoàng thượng lâm hạnh trong hậu cung còn gọi món nha. Hắn luôn cho rằng cái câu ‘Hoàng thượng thích phi tần tự tay làm thức ăn’ của Uông công công có nghĩa đại loại như ‘canh ngân nhĩ hạt sen’ thanh cao này nọ…

Chi tiêu cho ăn uống của phi tần hằng tháng cũng có phân chia, nếu muốn ăn đồ ngoài thì phải trừ vào bạc tháng đó. Tô Dự hỏi Dương công công thì biết mỗi tháng hắn có chừng tám mươi lượng bạc, ăn hai con cá trắm cỏ cũng không sao, nhưng mà mời ông chủ ăn cơm còn tự mình bỏ tiền túi thì có chút đau lòng.

Lúc Hoàng đế bệ hạ bước vào Dạ Tiêu cung thì nghe nói Tô Dự còn đang bận ở trù phòng, liền đưa tay ngăn không cho thông bẩm, thẳng bước tới trù phòng tìm người.

Trong trù phòng đèn đuốc sáng trưng vọng đến tiếng lách cách. Hoàng đế bệ hạ khoanh tay đứng trước cửa nhìn Tô Dự vội tới vội lui trong làn sương khói lượn lờ của phòng bếp, loại cảm giác ấm áp này đột nhiên lại dâng lên. Lần trước cũng là cảnh tượng này, một tiếng ‘Chúng ta về nhà đi’ kia đã khiến y nảy ra ý giữ tên ngốc  này lại bên người vĩnh viễn, cứ như vậy giữ hắn lại, chỉ ăn cơm một mình hắn nấu.

“Tham kiến Hoàng thượng!” Cung nữ phụ bếp phát hiện Hoàng thượng đứng trước cửa liền hết hồn quỳ xuống hành lễ.

Tô Dự đang đầy một đầu mồ hôi nâng chảo chuẩn bị bỏ cá vào dầu sôi, nghe gọi như vậy lập tức trượt tay, nồi sắt nặng liền nghiêng qua, một nửa số dầu sôi cầm chắc đổ hết lên người.

“Tránh ra!” Thanh âm dễ nghe dịu như suối đột ngột xuất hiện bên tai, Tô Dự thấy hoa mắt, nồi sắt nặng bay thẳng ra ngoài, mà hắn thì bị người ta xách qua một bên.

Tô Dự không biết làm sao mà nồi sắt lại bay ra, chỉ biết Hoàng thượng vẫn đang túm áo hắn, giống như xách gà con vọt ra ngoài.

“Thật sự là ngốc chết đi được!” Hoàng đế bệ hạ thực tức giận, nếu không có y, phỏng chừng vừa rồi xuẩn nô này tự biến thành canh cá luôn rồi.

Tô Dự vô tội trừng mắt nhìn, nếu không phải Hoàng thượng ngài im ỉm chạy tới dọa người hắn cũng không giật mình, nhưng mà lời này hắn chả có tí can đảm để nói ra.

“Hừ!” Thấy Tô Dự không nói lời nào, An Hoằng Triệt buông hắn ra, “Làm cho xong thức ăn, đừng tưởng nhìn trẫm như vậy trẫm sẽ thương tiếc ngươi.”

A? Tô Dự ngẩn người, trộm ngắm vẻ mặt Hoàng thượng một cái.

“Thất thần làm gì!” An Hoằng Triệt bị Tô Dự nhìn có chút không tự nhiên, môi mỏng mím chặt, tựa hồ lại tức giận, “Trẫm không tới xem thì biết khi nào mới có cơm ăn, làm nhanh chút đi!”

-Hết chương 32 –

Tiểu kịch trường <Hoàng cung tràn ngập nguy hiểm>

Phi tần Giáp: Hoàng thượng, thần thiếp làm canh ngân nhĩ hạt sen.

Miêu công: Ngọt như vậy là muốn độc chết trẫm sao?

Phi tần Ất: Hoàng thượng, đây là hương liệu Tây Vực tiến cống

Miêu công: Hắt xì, hắt xì…

Phi tần Bính: Hoàng thượng, đây là tiểu sủng do thần thiếp nuôi. (Tiểu sủng: gâu gâu)

Miêu công: ⊙﹏⊙ mau tránh ra!!!

Cá nhỏ: Hậu cung rất nguy hiểm, nạp phi cần cẩn thận

Advertisements

One thought on “Chương 32 – GIAO PHONG

Để lại nhận xét nha ^_^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s