Ngày thảnh thơi…


IMG_20160507_210406_456
Nơi đứng chờ…

Thời thanh xuân sẽ qua – Phạm Hồng Phước

Lần cuối cùng mình thảnh thơi như thế này là khi nào nhỉ?

Mình vừa trải qua 1 tuần phản biện thực tập tốt nghiệp và thi cuối kỳ, thế là hết, là đi tong cái đời sinh viên rồi, giờ chỉ còn chờ cuối tháng 6 về nhận bằng tốt nghiệp nữa là hết nốt cái thời rong chơi.

Bốn tháng đi thực tập, đồng thời thử việc, nhiều lúc tưởng như đã chịu hết mọi cái khổ, cái uất ức trong đời. Nhiều lúc nhớ nhà quay quắt, nhiều lúc nhớ muốn điên cái ổ ở nhà, nhiều  lúc thấy bản thân sao mà bất lực.

Vui buồn hờn tủi chỉ kể được với mấy người, nghĩ tới là muốn khóc lụt nhà rồi, đâu có dám kể với ba mẹ, báo cáo giờ giấc đi làm cũng đành nói giảm thành 9, 10h là về rồi, trong khi ngồi ngu người ở công ty thêm 1, 2 tiếng nữa, cực cũng không dám than, ba mẹ sẽ xót, sẽ lo.

Nghĩ thấy mình cũng chẳng ra chi, cự tuyệt cái quyền được quan tâm con của ba mẹ.

Rồi cũng động viên bản thân đủ kiểu, tự huyễn hoặc mình tin vào những điều triết lý, tin vào sự nhẫn nại, tin vào sức chịu đựng của mình, để vượt qua những ngày dài lê thê 9h sáng có mặt ở công ty và về nhà lúc 11, thậm chí 12h đêm.

Cũng đang tự hỏi bản thân làm việc bạt mạng như vậy để làm gì, phí hoài thanh xuân như vậy để làm gì? Câu hỏi cứ lặp đi lặp lại trong đầu, để rồi sau những lần tự vấn lương tâm như vậy, mình lại viện ra một nắm những lý do rơi vãi.

Tiền, trang trải cuộc sống cho gia đình.

Công việc ổn định, đặt móng cho tương lai.

Trải nghiệm, trước khi quay về với lý tưởng an nhàn của bản thân.

Những lý do nho nhỏ to to như vậy, cứ quanh quẩn mãi rồi níu mình lại mảnh đất này, chẳng biết được tương lai ngày vể ra sao, chẳng tính được cái đường chỉ tay cô bạn xem cho nó có thực hiện được không nữa.

Những năm tháng đại học cứ lặng lẽ như vậy mà trôi tuột mất qua những kẽ tay, để lại một bó những tiếc nuối không tên, tưới đẫm tâm hồn tưởng như đã khô héo từ cái thuở không còn thời gian đọc sách xem phim nữa. Trái tim lại lần nữa đập mạnh theo những suy nghĩ vẩn vơ, như cái thuở sáng đi học chiều nằm nhà, hưởng thụ thời gian vô tận, hưởng thụ sự bao bọc và chở che của ba mẹ, gia đình.

Advertisements

3 thoughts on “Ngày thảnh thơi…

Để lại nhận xét nha ^_^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s